DỊCH VỤ SƠN PHỦ GẦM XE Ô TÔ TẠI MINH VIỆT AUTO

By 1 Tháng Mười, 2019 Chăm xe

Chắc hẳn đang có rất nhiều tài xế băn khoăn về việc có nên sơn phủ gầm cho xe hay không và lợi ích của việc này là gì?

Đối với môi trường nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam, nhiệt độ thay đổi liên tục, cùng thêm nhiều bụi bẩn. Và nếu xe còn hoạt động trong điệu kiện đường xấu hơn dễ khiến xe bị rỉ sét, những vết có hại này sẽ nhanh chóng lan ra những bộ phận khác làm cho gầm xe của bạn bị yếu đi, các khớp hoạt động không tốt khiến xe chạy rất ồn và rung.

Vậy sơn phủ gầm xe quan trọng như thế nào? bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về tầm quan trọng của sơn phủ gầm xe.

1. Sơn phủ gầm xe ô tô là gì?

 Bản chất của việc sơn phủ gầm xe ô tô là tạo cho gầm một lớp bảo vệ bằng vật liệu chuyên dụng cho gầm. Để làm được việc này, người ta thường sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi, giúp bảo vệ xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa, bùn đất,…

1. Tại sao nên sơn phủ gầm xe ?

Gầm xe có thể được vệ sinh bằng nước nhưng không thể sạch lâu và nước cũng không thể loại bỏ hết các tạp chất gây rỉ sét cho gầm xe. Khi sơn phủ gầm, nó sẽ giống như việc mặc thêm một lớp áo giáp cho xe khỏi rất nhiều những tác nhân có hại trên, giúp tăng tuổi thọ xe và tiết kiệm đáng kể chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Nhiều người vẫn thường rỉ tai nhau rằng sơn phủ gầm xe còn giúp chống ồn cho xe, đặc biệt đối với những dòng ô tô bình dân. Trên thực tế, sơn phủ gầm không hoàn toàn chống ồn cho xe, tuy nhiên nó sẽ góp phần hạn chế, và giảm bớt tiếng ồn, nguyên lý là tạo trên bề mặt gầm một lớp bảo vệ dạng nhám hạt giúp hạn chế tiếng ồn từ gầm vọng vào khoang nội thất.

2. Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

 – Chống gỉ

 – Chống ăn mòn

 – Chống đá văng

 – Giảm tiếng ồn

 – Cách nhiệt

 – Thẩm mỹ cao

 Lợi ích đầu tiền của viêc phủ gầm là chống rỉ sét, giúp bảo vệ lớp sơn chuẩn của xe, tránh bị oxi hóa mòn bởi các tác động từ môi trường. Gầm xe là phần tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật trên đường. Đây là nơi khó bảo dưỡng nhất của xe, nên dễ bị hư hỏng do nước mưa gây rỉ sét, axit ăn mòn, nước mặn, đá văng, bám bụi…

3. Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại Minh Việt Auto

Minh Viet Auto là trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc xe ô tô tốt nhất hiện nay. Ngoài ra với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản từ các trường chuyên về cơ khí ô tô, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ có chất lượng tốt nhất, đảm bảo giá thành trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước sơn phủ gầm ô tô tại Minh Việt Auto nhé:

Bước 1:  Tháo/che chắn các chi tiết không cần sơn phủ

Bước 2: Làm sạch vệ sinh các lớp bụi bẩn ở gầm xe

Bước 3: Loại bỏ các lớp rỉ sét hiện hữu ở gầm xe

Bước 4: Tiến hành sơn phủ gầm theo quy định

Hotline: 09 1900 9069

Website:www.minhvietauto.vn

Leave a Reply