CÁCH PHỤC HỒI ĐÈN PHA Ô TÔ MỚI NHẤT TẠI MINH VIỆT AUTO

By 3 Tháng Mười, 2019 Chăm xe

1. ĐÈN XE Ô TÔ BỊ MỜ, XƯỚC – TẠI SAO?

Có nhiều nguyên nhân khiến ô tô bạn bị mờ, trầy xấu xí. Và những vết trầy đó thì thật sự rất đáng ghét do làm hỏng đi vẻ đẹp của xế yêu. Tuy nhiên, vẫn có cách phục hồi lại đèn ô tô như ban đầu nên bạn đừng quá đau đầu nhé. Xử lý phục hồi đèn pha ô tô bị mờ, xước có mức độ hiệu quả phụ thuộc vào công đoạn tìm kiếm nguyên nhân gây hư hỏng. Xác định đúng, dễ phục hồi, phục chế.

 Sự bất cẩn

Do vô ý, nhiều tài xế để sáng đèn pha dưới nhiệt độ lạnh hay trời mưa. Điều này đã phá hủy lớp bảo vệ nhựa của đèn gây oxi hóa mờ đèn. (Nhưng vấn đề này khó tránh khỏi).

 Điều kiện tự nhiên

Thời tiết nóng ẩm và mưa nắng thất thường khi chạy lâu ngày sẽ bị đọng Calcium .

Đèn ô tô bị trầy

Những vết trầy, xước dù nông hoặc sâu cùng hiệu năng đèn pha ô tô  ngày càng giảm theo thời gian đã ít nhiều tác động xấu lên khả năng chiếu sáng, gây cản trở tầm nhìn khi diều khiển ô tô trong đêm. Hơn hết, nếu các vết trầy nhỏ để lâu không được phục hồi sẽ khiến nó bị oxi hóa và trở nặng hơn.

Đèn pha như là con mắt của chúng ta, giúp cải thiện tầm nhìn vào ban đêm. Tầm nhìn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của ta. Nên đừng vì tiết kiệm một khoảng nhỏ mà lại trì trệ việc phục hồi đèn ô tô.

2. NGUYÊN NHÂN ĐÈN Ô TÔ BỊ HẤP HƠI NƯỚC

Đây là hiện tượng thường gặp trong giới ô tô, thường xảy ra với các xe hơi mới, thậm chí các hãng Merc, Audi,… cũng bị. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, trên quan điểm của mình, dưới đây là các trường hợp khách hàng của tôi hay gặp phải:

Việc tháo lắp, thay đổi đèn pha ô tô hay chủ yếu là do khi ráp bóng, người thợ sửa chữa chưa siết chặt , do đó tạo điều kiện cho hơi nước thâm nhập vào bên trong. Bạn chỉ nhận ra sau đó mấy ngày, khi thấy ở đèn pha của mình có hiện tượng bị hơi nước đọng lên bề mặt.

Đui đèn sau khi độ đèn xenon bị hở.

Ống thông hơi bị quay ngược lên trên nên nước từ bên ngoài bay vào.

Gioăng không kín làm hơi nước và mưa bên ngoài có thể len vào.

Đèn pha ô tô khi bị hấp hơi nếu không được xử lý kịp thời, về lâu dài các thiết bị bên trong đèn pha sẽ bị ăn mòn, đặc biệt ảnh hưởng đến chóa đèn xe.

3. ĐÁNH BÓNG ĐÈN PHA OTO HIỆU QUẢ NHẤT

Đánh bóng là lựa chọn được đánh giá cao để phục hồi lại đèn pha ô tô mờ. Để chuẩn bị cho việc phục hồi làm sáng này, trước hết bạn phải trang bị riêng cho mình được bộ dụng cụ làm bóng ô tô hiệu quả.

Chuẩn bị:

+      Giấy nhám nước của Nhật 1500, 2000, 3000.

+      Khăn đánh bóng xe ô tô Microfiber.

+Các loại dung dịch đặc biệt như: xà bông chuyên dụng – 1GAL ULTIMA PAINT GUARD WASH & SHAMPOO hoặc xà bông gội đầu ( chỉ sử dụng khi không còn cách nào khác, nên hạn chế).

+      Bát, máy và phớt đánh bóng.

Quy trình cách phục hồi:

Bước 1: Rửa sạch đèn pha ô tô với xà bông chuyên dụng. Phải rửa sạch để tránh ở các khe quanh đèn tránh chất bẩn vây vào trong quá trình làm sạch.

Bước 2: Dán băng keo giấy xung quanh đèn để khi sử dụng tránh giấy nhám phạm phải gây trầy xước đèn ô tô.

Bước 3: Sử dụng giấy nhám 1500 thấm ướt và đánh nhẹ theo chiều từ trên xuống. Khi đánh nên đánh phải đánh đều đèn pha vào các mặt, tránh tỳ vào các khu vực bị trầy xước tạo thành các vết lõm gây tán xạ ánh sáng.

Bước 4: Sau đó sử dụng giấy nhám 2000, 3000 tiếp tục đánh bóng, mục tiêu là xử lý mịn bề mặt đèn ô tô. Sau đó lau khô bề mặt khi đã phục hồi xong.

Bước 5: Sử dụng bát và phớt đánh bóng để đánh lại cho mới. Chúng ta nên sử dụng máy đánh bóng để đạt kết quả tốt hơn và nhanh hơn. Đánh đều tay cho đến khi bạn không thấy vết trầy xước do giấy nhám tác động nữa là được.

Bước 6: Phủ một lớp dưỡng để bảo vệ phần vừa phục hồi được sáng lâu hơn.

Qua 6 bước trên, đảm bảo nếu làm đúng cách, đèn pha của bạn sẽ sáng như mới mà không cần tốn khối tiền để thay mới.

Phục hồi đèn pha ô tô khi chóa đèn bị mờ bằng phương pháp đánh bóng là cách xử lý hiệu quả nhất.

Hãy đến với Minh Việt Auto để chúng tôi được chăm sóc chiếc xe của bạn một cách đặc biệt nhất với dịch vụ đánh bóng kính và tẩy ố đèn pha

Hotline: 09 1900 9069

Website: www.minhvietauto.vn

Leave a Reply